Ô gấp ngược

Khi gấp chiếc dù của bạn lại sau khi sử dụng thường nước sẽ hắt vào áo quần hay những vật dụng khác làm bạn khó chịu, chính vì vậy các nhà sản xuất ô dù đã sáng tạo và cho ra một mẫu dù cầm tay để giải quyết vấn đề này.

 

Đây là ý tưởng sáng tạo của một kỹ sư hàng không người Anh “Jenan Kazim” đã trình làng một chiếc dù vô cùng độc đáo chiếc dù này có tên gọi là dù mở ngược – (Kazbrella Umbrella).

Điểm nổi bật của dù mở ngược với những chiếc dù truyền thống.

 

   Chiếc ô dù cầm tay mở ngược là loại dù được thiết kế mở từ trong ra ngoài sau khi sử dụng để ngăn chặn bắn tóe nước, chính vì thế mà bên trong của chiếc dù luôn khô ráo.

Ô gấp ngược, dù gấp ngược
Ô gấp ngược

 

Cơ chế gấp ngược thông minh

Ô gấp ngược thông minh hay dù gấp ngược thông minh là một sáng kiến mới mẻ đến từ đất nước “mặt trời mọc” Nhật Bản. Ô gấp ngược thông minh có cơ chế gấp/mở ngược so với ô dù truyền thống trước đây. Nếu ô truyền thống bung mở từ bên trong, thì ô gấp ngược sẽ bung mở từ bên ngoài. Do cơ chế này mở từ bên ngoài, nên ô gấp ngược thông minh không cần một khoảng không gian rộng để mở như ô gấp truyền thống.


Ô gấp ngược có thể gấp/mở ngược thông minh

Theo đó, ô gấp ngược có thể gấp/mở trong một không gian cực hẹp chỉ từ 7 đến 10cm. Đây được xem là điểm cải tiến lớn của cơ chế gấp/mở thông minh của ô gấp ngược. Bạn chỉ cần hé mở cửa xe một khoảng nhỏ là có thể mở hay gấp ô dễ dàng, không bị vướng víu hay gặp bất kỳ khó khăn nào.


Ô gấp ngược có thể gấp/mở dễ dàng trong không gian cực hẹp

Bên cạnh đó, cơ chế gấp/mở ngược từ bên ngoài còn có một ưu điểm nổi bật khác, đó là đưa phần mặt ô tiếp xúc với nước thu gọn vào bên trong. Nước sẽ không nhiễu, vấy bẩn ra ngoài sau khi dùng ô. Bạn có thể thoải mái để ô trên sàn xe, ghế ngồi mà không sợ bị thấm nước, bị vấy bẩn.


Ô mở ngược thông minh không gây nhiễu nước, vấy bẩn

Một điểm hay khác của ô mở ngược thông minh đến từ Nhật Bản, đấy là phần tay cầm. Tay cầm của ô thiết kế dạng chữ C. Thiết kế này mang đến sự đa năng và tiện dụng. Bạn có thể luồn tay vào tay cầm chữ C, giữ ô bằng cổ tay hay khuỷu tay. Như vậy, cả hai bàn tay sẽ rảnh rỗi để cầm nắm nhiều đồ dụng, vật dụng khác. Bạn cũng có thể treo thêm các túi đồ nhẹ vào tay cầm chữ C.


Ô gấp ngược có thiết kế tay cầm chữ C thông minh

Ngoài ra, chiếc ô thông minh này còn thiết kế đầu dẹp tròn to, ô có thể tự đứng không bị nghiêng ngã.


Ô gấp ngược có thể tự đứng

Từ những thiết kế trên thấy được rằng chiếc ô gấp ngược thông minh Nhật Bản này quả là một chiếc ô biết “chiều lòng” người dùng và cực kỳ “chu đáo”. Chiếc ô này đã mang đến sự thay đổi lớn trong thiết kế, giúp người dùng sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn. Không chỉ thế, các chi tiết nhỏ như tay cầm, đầu ô… cũng được cải tiến tạo nên trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Sản xuất vật liệu cao cấp

Không chỉ có thiết kế thông minh, ô mở ngược Nhật Bản còn được đánh giá cao khi sử dụng vật liệu cao cấp, vừa đẹp, vừa bền chắc. Ô có cấu tạo 2 lớp, được làm từ chất liệu vải Polyester dày dặn, có khả năng chống thấm nước, ngăn tia UV, giữ màu tốt, khó bám bẩn, dễ dàng vệ sinh. Giữa hai lớp vải là các nan nâng đỡ toàn bộ ô. Các nan được làm bằng sợi carbon có khả năng uốn cong cực tốt, nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn, chống chịu lực tốt, không bị bật khi gặp gió

  • Không bị ướt khi đóng lại: Chiếc dù mở ngược được mở từ bên trong ra ngoài, giống như một nụ cây nở hoa khi đóng lại mặt ngoài che mưa sẽ được giấu trong, còn mặt trong (khô ráo) sẽ trở thành mặt ngoài, vì vậy, có thể thoải mái cầm dù mà không sợ bị ướt, và nước mưa cũng sẽ không nhỏ giọt xuống sàn nhà như loại dù truyền thống.
  • Không làm ướt sàn ô tô, sàn nhà: Đó là nhờ thiết kế đóng dù sáng tạo đồng thời chất liệu dù không thấm nước, chia làm 2 lớp thông minh.
  • Tiện dụng trong không gian hẹp: Do cơ chế mở ngược của dù, khi vào xe ô tô, bạn có thể đóng dù trong khoảng khe cửa hẹp nhất mà vẫn không bị ướt. Một điểm thú vị nữa là, vì mặt ướt của dù đóng vào bên trong, bạn có thể vô tư để dù lên ghế ngồi mà không lo ghế ướt.
  • Tiện dụng cho người sử dụng smarphone: Khi sử dụng smarphone dưới trời mưa, 1 tay cầm dù 1 tay cầm điện thoại sẽ rất bất tiện, không cẩn thận có khi đánh rơi chiếc điện thoại, với chiếc dù mở ngược thiết kế tay cầm có thể luồn tay qua và sử dụng điện thoại một cách thoải mái.
  • Tránh va chạm ở nơi đông người: Với thiết kế mở ngược độc đáo chiếc dù này sẽ mở cánh dù ở trên chót đỉnh, thay vì mở ngang trực tiếp sang hai bên như loại dù truyền thống
DMCA.com Protection Status